VALORANT: PHANTOM HAY VANDAL MỚI LÀ VŨ KHÍ TỐT NHẤT DÀNH CHO GAME THỦ?

Hai loại súng mạnh nhất trong dòng Rifle với giá 2,900 credits. Vandal hay Phantom mới là vũ khí phù hợp nhất cho bạn?

Kể từ khi VALORANT chính thức ra mắt cộng đồng người chơi, các cuộc tranh luận luôn bùng nổ về các khía cạnh của game. Trong đó, vấn đề lựa chọn xem vũ khí nào tốt hơn, Phantom hay Vandal vẫn đang được cộng đồng hết sức quan tâm.

Sòng bạc cá cược 588 : cado88.com

Credit: Riot Games

Tuy rằng, rất khó để có thể định đoạt xem đâu mới là loại vũ khí hữu dụng hơn, khi Vandal cho bạn khả năng 1 shot đối thủ ở bất kỳ cự ly nào, còn Phantom mang lại cho người chơi tốc độ bắn cao và tránh bị đối thủ phát hiện. Bạn nên lựa chọn loại súng nào? Hãy cùng ONE Esports tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Trước hết, cả hai loại vũ khí đều có chung giá bán là 2,900 Credits và thuộc dòng súng Rifles (súng trường). Tuy nhiên, hai điểm nhấn riêng khiến chúng khác nhau như sau.

Trước hết là về tốc độ ra đạn, Phantom bắn với tốc độ 11 viên/giây, Vandal có tốc độ bắn thấp hơn với 9.25 viên/giây. Tức là khi Vandal bắn ra viên đạn thứ 6, thì Phantom đã ra được 7 viên đạn.

Điểm khác biệt thứ hai là khả năng “1 hit”. Vandal sẽ mang cho bạn khả năng 1 hit headshot ở bất kỳ cự ly nào trên bản đồ. Còn chiếc Phantom chỉ có thể làm được điều này ở cự ly gần – dưới 15m mà thôi. Vì vậy, Vandal sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn ở giao tranh tầm xa.

Thông số chi tiết hai loại vũ khí:

Vandal

Credit: Riot Games

 • Giá bán: 2,900 Credits
 • Tốc độ bắn: 9,25 viên/giây – 8,32 viên/giây khi zoom
 • Băng đạn: 25 viên
 • Sát thương: 39 vào thân, 156 vào đầu, 33 vào chân
 • Đục tường: Trung bình

Phantom

Credit: Riot Games

 • Giá bán: 2,900 Credits
 • Tốc độ bắn: 11 viên/giây – 9,9 viên/giây khi zoom
 • Băng đạn: 30 viên
 • Sát thương:
  • 39 vào thân, 156 vào đầu, 33 vào chân trong 0-15m
  • 35 vào thân, 140 vào đầu, 30 vào chân trong 15-30m
  • 31 vào thân, 124 vào đầu, 26 vào chân trong 30m+
 • Đục tường: Trung bình

Đường đạn

Khẩu Phantom được trang bị thêm nòng giảm thanh, đồng thời tạo ra đường đạn dễ kiểm soát hơn khi sấy súng. Tuy rằng Phantom có độ giật thẳng rất cao, nhưng với tốc độ bắn cao, người chơi vẫn có thể hoàn toàn xả đạn và kết liễu đối thủ dễ dàng hơn.

Trái lại, Vandal có sát thương tầm xa lớn, nhưng khó có thể xả một băng đạn mà trúng nhiều. Vì ngay sau vài viên đầu tiên, đạn trong Vandal sẽ bay tứ tung và vô cùng khó kiểm soát. Cộng với lượng đạn trong băng thấp, đây không phải là súng cho bạn xả một băng và mong đội địch nằm xuống hết mà phản cẩn thận hơn với từng viên đạn.

Tổng kết

Credit: Riot Games

Quyết định lựa chọn Vandal hay Phantom phụ thuộc vào hai yếu tố, một là bạn cảm thấy thuận tay với vũ khí nào hơn, và thứ hai là mục đích, vị trí đứng của bạn trong từng ván đấu.

Giả sử, nếu bạn thủ ở góc hẹp và chỉ có thể giao tranh tầm gần, Phantom sẽ là sự lựa chọn vượt trội hơn Vandal gần như ở mọi mặt. Lý do là Phantom sở hữu độ giật thấp, đồng thời có lượng sát thương đầu ra ở tầm gần tương tự Vandal, thậm chí băng đạn, tốc độ bắn còn cao hơn.

Ngược lại, nếu ở góc nhìn xa hơn, Vandal lại là sự lựa chọn hợp lý hơn. Nếu kỹ năng bắn súng của bạn thực sự tốt, mọi đối thủ trên màn hình sẽ nằm xuống ngay lập tức chỉ bằng một phát bắn. Còn Phantom không thể làm điều này ở tầm xa.

Cuối cùng, người chơi sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng Phantom. Với tốc độ ra đạn nhanh, băng đạn lớn hơn cùng khả năng kiểm soát đường đạn dễ dàng. Chừng đó đã mang cho bạn khả năng đối đầu với kẻ địch rất lớn. Vandal cung cấp nguồn sát thương dồi dào, nhưng đây là một con thú cực kỳ khó kiểm soát, yêu cầu bạn phải thực sự thành thạo cơ chế của game thì mới có thể tối ưu sức mạnh của súng.

Sau khi chọn được đâu mới là vũ khí hợp lý, bạn nên vào phòng tập và sử dụng để có thể làm quen dễ dàng trong trận đấu thật. Đây cũng là một điều quan trọng không kém để bạn trở thành một tay súng thiện xạ trong VALORANT.

Cher

「 Tôi ước khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự thay đổi đã cười nhạo chúng tôi với vẻ đẹp của nó. 」

Next Post

Khái niệm này trở thành sự thật, bản xem trước công việc mới xuyên biên giới điện "Nissan Ariya" xuất hiện vào ngày 15 tháng 7 năm 2020

T2 Th6 29 , 2020
Vào cuối tháng 5 năm 2020, thương hiệu Nhật Bản “Nissan” đã phát hành một bộ phim có tên “Nissan NEXT: From A to Z” để thông báo cho thế giới bên ngoài về những mẫu xe mới nhất sẽ được phát hành trong tương lai, mặc dù phổ biến […]