Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền

 

Cơ quan Quản lý Thị trường Quốc gia Trung Quốc (SAMR) vừa phạt Alibaba 18,23 tỷ nhân dân tệ trong cuộc điều tra chống độc quyền với hãng này.

Cơ quan này cáo buộc đại gia công nghệ đã có nhiều động thái lạm dụng quyền thống trị thị trường từ năm 2015. Trong đó có chính sách buộc các tiểu thương chọn một trong hai nền tảng để kinh doanh, thay vì được sử dụng cả hai. Giới chức cho rằng chính sách này, cùng nhiều động thái khác, đã giúp Alibaba củng cố vị thế trên thị trường và giành lợi thế không công bằng trước các đối thủ Jack Ma.

 

 

Án phạt 18,23 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) tương đương 4% doanh thu của Alibaba năm 2019 và cũng là khoản phạt lớn nhất về độc quyền đến nay tại Trung Quốc.

SAMR yêu cầu Alibaba “khắc phục toàn diện” để củng cố việc tuân thủ quy định trong công ty và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong một thông báo trên Weibo, Alibaba cho biết họ “chấp nhận” quyết định này và sẽ thực hiện yêu cầu của SAMR.

 

Giới chức Trung Quốc mở cuộc điều tra chống độc quyền với Alibaba từ tháng 12/2020, sau khi ra lệnh hoãn IPO khổng lồ của Ant Group. Từng được coi là lực đẩy cho sự thịnh vượng kinh tế và là biểu tượng sức mạnh công nghệ của Trung Quốc, Alibaba và các đại gia công nghệ đang ngày càng chịu nhiều sức ép từ giới chức. Trung Quốc lo ngại khi các hãng này thu hút được hàng trăm triệu người dùng và có ảnh hưởng đến gần như mọi phương diện trong cuộc sống của người dân.

 

 

Cher

「 Tôi ước khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự thay đổi đã cười nhạo chúng tôi với vẻ đẹp của nó. 」

Next Post

2021/4/11 Tôi nhìn thấy một nữ sinh cấp 2 xinh đẹp trên xe buýt và không thể không tóm lấy nó và làm tình

CN Th4 11 , 2021
  2021/4/11 Tôi nhìn thấy một nữ sinh cấp 2 xinh đẹp trên xe buýt và không thể không tóm lấy nó và làm tình   Sòng bạc cá cược 588 : cado88.com   Bài viết này sẽ giới thiệu cho anh em biết nhiều hơn về các mỹ nhân […]