Đánh giá game Mafia 2: Definitive Edition: Bom tấn hay bom xịt?

Nhìn tổng quát thì đây vẫn là tựa game offline Mafia 2 của một thập kỷ về trước. Nhân vật, bối cảnh, cơ chế chơi vẫn là kế thừa từ phiên bản cũ nhưng được nâng cấp đẹp, mượt mà hơn. Điều này tạo cho game nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều khuyết điểm.

Nói về khuyết điểm trước, hệ thống nhiệm vụ có phần rườm rà và lạc hậu của game vẫn được giữ lại. Có quá nhiều nhiệm vụ nhàm chán trong game chẳng hạn như đi dạo cùng một nhân vật nào đó với thời gian khá lâu, đấm tay đôi với một NPC hay lái xe từ địa điểm này đến địa điểm khác. Kiểu nhiệm vụ đấm tay đôi của game khá giống như trong GTA Vice City nhưng nó lại quá dễ so với GTA nên khá nhàm chán.

 

Việc lái xe cũng không hề thú vị như GTA vì bạn rất dễ bị tai nạn, xe bị phá hủy hay bị cảnh sát truy đuổi chỉ vì vi phạm một lỗi nhỏ trong luật giao thông và dĩ nhiên là không có mã giảm tội trong Mafia 2: Definitive Edition. Điều này khiến bạn luôn phải dè chừng, chạy xe thật cẩn thận để tránh gây phiền phức.

Ưu điểm của game đó là những trận đọ súng căng thẳng. Mafia 2 có thể được xem là một trong những tựa game offline mẫu mực nhất về cơ chế bắn súng góc nhìn thứ 3 lúc bấy giờ. Bối cảnh, âm thanh của những trận đấu súng cũng rất hợp lý, mang lại cảm giác cực kỳ hưng phấn. Nhưng tiếc thay đa phần nhiệm vụ của Mafia 2: Definitive Edition lại làm những việc nhàm chán khác chứ không phải đấu súng.

Đồ họa trong game cũng được nâng cấp đáng kể. Môi trường, địa hình, nhân vật được thiết kế rất chi tiết nhằm tăng tính chân thật của game. Chuyển động của nhân vật cũng khác mượt mà chứ không thô cứng như phiên bản cũ.

 

Nhiều phiên bản mở rộng hấp dẫn

Mafia 2: Definitive Edition được ra mắt cùng với 3 phiên bản mở rộng là The Betrayal of JimmyJimmy’s Vendetta và Joe’s Adventures. The Betrayal of Jimmy và Jimmy’s Vendetta là 2 phiên bản mở rộng cho phép người chơi được tự do hành động trong một thế giới mở rộng lớn. Những nhiệm vụ rườm rà của game chính hầu như được loại bỏ và thêm vào đó là những nhiệm vụ nhỏ khác rải rác khắp nơi trên bản đồ.

Đánh giá game Mafia 2: Definitive Edition

Còn bản Joe’s Adventures thì sẽ cho bạn hóa thân thành Joe, một nhân vật cũng rất quan trọng trong cốt truyện của game chính. Có vài chi tiết liên quan đến cốt truyện chính mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Nhìn chung Mafia 2: Definitive Edition vẫn là một phiên bản làm lại rất đáng chơi. Đặc biệt khi bạn là fan của loạt game Mafia đang muốn tìm hiểu cốt truyện mà bản cũ thì lại khó tiếp cận.

Đánh giá game Mafia 2: Definitive Edition

Cher

「 Tôi ước khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự thay đổi đã cười nhạo chúng tôi với vẻ đẹp của nó. 」

Next Post

Top 5 phương tiện phổ biến nhất PUBG Mobile

T5 Th6 25 , 2020
PUBG Mobile là một trò chơi battle royale dựa trên sự sống còn. Theo thời gian, khu vực chơi sẽ bị thu nhỏ và người chơi cần vào bo càng nhanh càng tốt. Do đó, phương tiện là công cụ quan trọng để bạn di chuyển nhanh hơn. PUBG Mobile có rất nhiều phương […]