Rủi ro đầu tư kinh tế “ Bitcoin là mẹ đẻ của mọi bong bóng ”

 

Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Bank of America Securities cho rằng Bitcoin là “mẹ của mọi bong bóng” khi đồng tiền này tăng giá điên cuồng gần đây.

Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đến một tháng, lên hơn 40.000 USD. Những người đầu tư tiền ảo nhận định sự tăng giá phi mã này là hợp lý, còn Wall Street đang cảnh báo điều này sẽ dẫn đến một kết cục không tốt đẹp.

Theo Coindesk, mỗi Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 40.800 USD. Vốn hoá của đồng tiền ảo này đã đạt hơn 750 tỷ USD. Đợt tăng giá gần đây có thể là một trường hợp khác của “cơn cuồng đầu cơ”. Chiến lược gia đầu tư trưởng, Michael Hartnett tại Bank of America Securities cho rằng, Bitcoin giống như “mẹ của tất cả bong bóng”.

 

Trong một báo cáo mới đây, Hartnett chỉ ra Bitcoin đã tăng gần 1.000% từ đầu năm 2019. Tốc độ này lớn hơn mức tăng của các bong bóng trong vài thập kỷ qua.

Chẳng hạn, cuối những năm 1970, vàng tăng hơn 400%. Còn chứng khoán Nhật Bản cuối những năm 1980, thị trường chứng khoán Thái Lan giữa những năm 1990, bong bóng dot-coms cuối những năm 1990 và giá nhà đất giữa những năm 2000 đều có tốc độ tăng 3 chữ số trước khi sụp đổ.

 

 

Hartnett không dự báo giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Thay vào đó, chuyên gia này cho rằng biến động giá của tiền điện tử như một ví dụ cho sự đầu cơ ngày càng tăng.

Gần đây, Hartnett không phải chuyên gia duy nhất cảnh báo về Bitcoin. Việc đồng bạc xanh phần nào ổn định thời gian qua đã khiến một số chuyên gia cảnh báo Bitcoin sẽ không còn như một công cụ chống lại sự mất giá của tiền tệ.

“Những kẻ săn Bitcoin không tự bảo vệ mình trước sự mất giá của đồng đôla Mỹ, họ đơn giản chỉ trả gấp đôi cho đồng tiền ảo này so với thời điểm Lễ Tạ ơn”, chiến lược gia trưởng về thị trường tại JonesTrading cho hay.

Tuy nhiên, những ủng hộ Bitcoin cho rằng, giá đồng tiền này có thể tiếp tục tăng khi được PayPal, Square chấp nhận, cũng như thu hút các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

 

 

 

Cher

「 Tôi ước khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự thay đổi đã cười nhạo chúng tôi với vẻ đẹp của nó. 」

Next Post

2021/1/11 Nhật Bản Ngẫu nhiên tìm thấy phụ nữ xinh đẹp trên đường, đưa vào khách sạn để kích dục, dễ thương, sexy, ngọt ngào

T2 Th1 11 , 2021
  2021/1/11 Nhật Bản Ngẫu nhiên tìm thấy phụ nữ xinh đẹp trên đường, đưa vào khách sạn để kích dục, dễ thương, sexy, ngọt ngào   Sòng bạc cá cược 588 : cado88.com   Bài viết này sẽ giới thiệu cho anh em biết nhiều hơn về các mỹ […]