TP HCM đồng loạt phát phiếu cho dân đi mua thực phẩm

 

Thành phố Thủ Đức và các quận huyện ở TP HCM hôm nay đồng loạt phát tem phiếu cho người dân đi chợ, siêu thị theo ngày chẵn lẻ.

Thông tin này được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM xác nhận với VnExpress trưa 28/7. Theo đó, số lượng tem phiếu sẽ phát theo ngày chẵn và lẻ. Phiếu đi chợ, siêu thị cửa hàng tiện lợi… được UBND các quận huyện chỉ đạo và tổ chức.

Các tổ trưởng, tổ dân phố sẽ trực tiếp phát cho dân. Tuỳ mức độ an toàn của từng địa phương mà phát phiếu theo lượt đi chợ 2 ngày một tuần hoặc 3 ngày một tuần.

Là địa phương cũng đang triển khai việc này, lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, mỗi hộ gia đình được cấp 3 phiếu một tuần, đại diện hộ gia đình đi mua lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm theo ngày trên phiếu và tự điền thông tin vào phiếu. Phiếu có giá trị sử dụng 1 lần tại 1 điểm cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm bất kỳ trên địa bàn.

 

 

Ban quản lý chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ thu lại phiếu này, lưu theo ngày để điều tra dịch tễ khi cần.

Trước đó, Sở Công Thương TP HCM cũng đã có hướng dẫn gửi đến UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện về phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, điểm bán lẻ trong thời gian áp dụng chỉ thị 16. Trong đó, Sở đã đưa ra sơ đồ hướng dẫn mở lại chợ.

Cụ thể, sơ đồ mở chợ với mô hình 12 gian hàng, trong đó có 4 gian hàng rau củ quả, 2 gian hàng thịt gia cầm, 2 gian hàng thịt gia súc, 2 gian hàng thủy hải sản và 2 gian hàng trứng. Thiết kế cổng chợ gồm có lối ra và vào khác nhau để dễ kiểm soát.

Tính đến ngày 24/7, toàn TP HCM còn 32 chợ truyền thống đang hoạt động, bao gồm 9 chợ mới mở cửa trở lại sau thời gian ngưng để phòng dịch Covid-19. Hiện nay, các chợ cũng đang chuẩn bị để mở lại chợ an toàn tuỳ theo tình hình dịch của từng địa phương.

Ngoài ra, hiện TP HCM đang có khoảng hơn 100 siêu thị, gần 800 điểm bán hàng lưu động…

 

 

 

 

Cher

「 Tôi ước khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự thay đổi đã cười nhạo chúng tôi với vẻ đẹp của nó. 」

Next Post

Vì sao chứng khoán tăng mạnh suốt tuần?

CN Th8 1 , 2021
  VN-Index vừa tăng 5 phiên liên tiếp, tích luỹ hơn 41 điểm nhờ chứng khoán thế giới diễn biến khả quan và thông tin tích cực về vaccine trong nước. Thị trường chứng khoán tuần này thoát khỏi trạng thái giằng co nhờ 5 phiên tăng liên tiếp. Biên […]