Bill và Melinda Gates bắt đầu chia tài sản

 

Công ty đầu tư của Bill Gates đã chuyển hơn 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho Melinda.

Theo tài liệu nộp lên giới chức Mỹ hôm 3/5, Cascade Investment – công ty đầu tư do Bill Gates thành lập đã chuyển hơn 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho bà Melinda French Gates. Số này bao gồm 1,5 tỷ USD cổ phiếu Canadian National Railway và hơn 300 triệu USD cổ phiếu AutoNation. Cascade hiện sở hữu hơn 50 tỷ USD cổ phiếu.

 

 

Bill Gates hiện sở hữu số tài sản hơn 130 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới, theo Forbes. Đóng góp phần lớn vào khối tài sản của tỷ phú là công ty đầu tư Cascade Investment mà ông thành lập bằng tiền bán cổ phiếu và cổ tức từ Microsoft. Thông qua Cascade, Gates có cổ phần trong nhiều mảng, từ bất động sản, năng lượng, khách sạn đến đường sắt. Tỷ phú còn sở hữu cổ phiếu Microsoft, cùng nhiều bất động sản, xe hơi, máy bay riêng.

Hôm 3/5, Bill và Melinda Gates thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống. Việc phân chia tài sản của hai vợ chồng Gates sẽ làm xáo trộn bảng xếp hạng người giàu thế giới và sẽ tạo ra tác động quy mô hàng tỷ USD lên hoạt động từ thiện toàn cầu.

Cả hai hiện điều hành quỹ Bill & Melinda Gates, đã quyên góp hàng chục tỷ USD. Gates cũng ký cam kết cho đi phần lớn tài sản làm từ thiện.

Cả hai không công bố về kế hoạch phân chia tài sản. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định việc chuyển giao cổ phiếu nhanh chóng như trên có thể là dấu hiệu họ đã thống nhất được về việc này.

“Tôi có thể tưởng tượng rằng mọi thứ đã hoàn thành”, Jacqueline Newman – một luật sư về ly hôn tại Berkman Bottger Newman & Schein cho biết, “Với họ, khi đã thông báo tin tức như thế này, có lẽ họ đã hoàn thành đến 90-95% quá trình ly hôn”.

 

 

 

Cher

「 Tôi ước khoảnh khắc này sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng sự thay đổi đã cười nhạo chúng tôi với vẻ đẹp của nó. 」

Next Post

Phát hiện thêm 14 ca nghi Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

T4 Th5 5 , 2021
  HÀ NỘIThứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chiều 5/5 cho biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính. Thứ trưởng Tuyên cho biết thông tin này […]